5 công dụng hoàn hảo của bút viết thư pháp calligraphy bạn nên biết

công dụng của bút viết thư pháp calligraphy

Bút viết thư pháp calligraphy là dòng bút đang phổ biến với giới trẻ hiện nay. Bút được các bạn có sở thích trang trí sổ dùng rất nhiều bởi công dụng đa năng của nó. Hãy cùng mình tìm hiểu những công dụng của bút viết thư pháp calligraphy nhé!

1. Viết chữ nét thư pháp

Lúc trước người ta thưởng chỉ biết đến với bút lông viết thư pháp thông thường. Nhưng ngày nay, khi xã hội ngày càng tân tiến, mọi thứ đều đổi mới thì người ta đã sử dụng các loại bút brush để viết chữ thư pháp.

Thay vì phải đổ mực ra và chấm mực để viết, thì với cây bút này không cần phải làm như vậy. Thiết kế vừa nhỏ gọn, thông minh, dễ dàng cầm nắm và tiện dụng hơn.

Đầu bút nhỏ, cho ra những nét thanh, nét đậm rõ ràng, không bị đứt nét. Chính vì những ưu điểm này mà loại bút này ngày nay thường được sử dụng để viết chữ nét thư pháp.

bút viết thư pháp calligraphy
Bút brush pen bút calligraphy – Bút lông thư pháp

2. Viết chữ calligraphy

Mỗi loại bút có tính chất và cấu tạo khác nhau. Riêng với bút viết thư pháp calligraphy này có thể dùng để luyện chữ. Bởi ngòi bút nhỏ và có độ mềm vừa phải, rất thích hợp để viết calligraphy.

Khi trang trí sổ, nếu như bạn đã quá nhàm chán với cách viết chữ thông thường thì việc viết chữ calligraphy sẽ tạo ra sự mới mẻ và độc đáo.

Bút có rất nhiều loại màu sắc khác nhau giúp cho cuốn sổ của bạn trở nên màu sắc và sinh động hơn rất nhiều.

bút viết thư pháp calligraphy
Các loại bút viết calligraphy

3. Viết chữ thường

Thường các bạn nghỉ loại bút này không thích hợp để viết chữ thường. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bút khác nhau, cho ra những nét mực khác nhau.

Bút brush pen bút calligraphy – Bút lông thư pháp
Bút brush pen bút calligraphy – Bút lông thư pháp

Với cây bút 2 đầu ở trên, một đầu bạn có thể dùng để viết chữ thư pháp hoặc calligraphy và một đầu còn lại có thể dùng để viết chữ thường.

Rất tiện dụng đúng không nào? Vậy hãy mau mau sắm ngay cho mình một cây bút đa năng như vậy thôi nào!

4. Tô màu, trang trí sổ

Ngoài những công dụng như viết chữ thư pháp, calligraphy hay chữ thường thì bút còn có công dụng là tô màu để trang trí sổ tay rất tiện dụng.

Bút có rất nhiều màu sắc, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua trên thì trường hiện nay. Bút có những màu sắc mới lạ, mực ra đều nên nhiều người rất thích sử dụng để to màu khi trang trí sổ.

bút calligraphy trang trí sổ tay
Bút viết thư pháp calligraphy dùng để trang trí sổ tay

5. Highlight nội dung sổ, bài học quan trọng

Trong học tập, thì loại bút này có công dụng là highlight các nội dụng bài học quan trọng trong sách vở. Giúp lưu ý được những thông tin quan trọng. Từ đó việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Các bạn không cần lo ngại là khi highlight nội dụng bài học thì mực sẽ che hết phần nội dung khiến chúng ta không thấy được chữ nhé!

Loại bút này có mực trong và không giống như mực của các loại bút lông thông thường chúng ta hay dùng để tô màu.

dùng bút calligraphy để hightlight nội dung bài học
Dùng bút calligraphy để hightlight nội dung bài học

Với một cây bút với nhiều công dụng và có thiết kế trẻ trung, đẹp mắt như vậy. Thì mình nghỉ các bạn học sinh hoặc các bạn có sở thích trang trí sổ nên sắm một cây để sử dụng.

Bút có thể tùy vào độ sáng tạo của bạn mà cho ra những công dụng tuyệt vời khác. Mong rằng July Office đã giúp ích cho bạn tìm được loại bút viết thư pháp calligraphy phù hợp. Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận ở phía dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office