3 lý do khiến bút luyện chữ đẹp calligraphy “hot” trong giới trang trí sổ

3 lý do khiến bút luyện chữ đẹp calligraphy “hot” trong giới trang trí sổ

Calligraphy – có lẽ là thuật ngữ mà bạn đã nghe hoặc nhìn thấy nhiều lần, nó đang được lan tỏa rộng rãi trong giới trẻ, được nhiều người đón nhận và yêu thích. Vậy, Calligraphy là gì? Và tại sao bút luyện chữ đẹp Calligraphy lại ‘hot’ trong giới trang trí sổ đến vậy. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây của July Office.

1. Calligraphy là gì?

Calligraphy – là thuật ngữ xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại, được tạo nên bởi sự kết hợp giữa từ “kallos” (κάλλος) – “vẻ đẹp” và γραφή graphex – “văn bản”, có ý nghĩa: thư pháp. Chữ Calligraphy mang âm hưởng hài hòa, trọn vẹn cùng sự sáng tạo trong từng nét vẽ. Nó không chỉ thể hiện được vẻ đẹp của ngôn ngữ mà còn mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

Điểm khác biệt lớn nhất của dòng chữ Calligraphy đó chính là việc sử dụng cọ để sáng tạo nên chữ viết, thay vì dùng dụng cụ viết có ngòi như các font chữ khác. Đây là lý do Calligraphy bao gồm nhiều kỹ thuật về định vị và thể hiện chữ cái.

Nét chữ Calligraphy
Các nét chữ Calligraphy

2. Các loại bút viết Calligraphy

Bút vẽ là linh hồn của Calligraphy, trong môn luyện chữ này, có rất nhiều loại bút phục vụ cho nhiều trường phái thư pháp khác nhau. Được chia thành các loại cụ thể như sau:

Fineliner: là loại bút viết thư pháp cơ bản, có nhiều cỡ ngòi nhỏ, thường có kích thước khác nhau thường được sử dụng vẽ đường viền của chữ.

bút Fineliner
Bút Fineliner dùng để viết viền chữ

Bút lông Brush pens: loại  bút này có nhiều kích thước ngòi để lựa chọn, phù hợp với ách nét cong, cách điệu .

Bút lông khá khó sử dụng do đầu cọ mềm, linh hoạt. với những người mới học viết, để có được nét bút chính xác bạn nên lựa chọn bút lông có đầu nhỏ hơn hoặc hơi cứng hơn.

Bút lông ngòi cọ Sharpie Brush Pen
Bút lông Brush Pens để nét chữ thanh mảnh và đẹp hơn

Tombow Fudenosuke (hard tip): Đây là cây bút dành cho những người mới học luyện chữ, với đầu bút được làm bằng sợi tổng hợp không quá mềm. Các đầu cọ không quá linh hoạt, tránh được các lỗi về độ thanh đậm về nét cho người mới bắt đầu viết.

Bút viết calligraphy - Tombow Fudenosuke Brush Pen Hard Tip 111 (màu đen)
Bút viết calligraphy – Tombow Fudenosuke Brush Pen dành cho người mới bắt đầu

3. Lý do nên chọn bút luyện chữ đẹp Calligraphy

3.1 Giúp viết tiêu đề đẹp mắt hơn

khác biệt với các loại bút bình thường, khi sử dụng bút luyện chữ Calligraphy sẽ cho bạn ra được nét chữ tiêu đề đẹp mắt, đặc sắc và ấn tượng hơn bao giờ hết. Hãy cùng so sánh xem giữa việc viết tiêu đề bằng bút thường so với bút Calligraphy nhé!

Đặc biệt, khi sử dụng bút luyện chữ viết tiêu đề bạn sẽ có cảm hứng học tập hơn. Vì khi trang trí đủ màu sắc, vẽ vời theo sở thích bản thân bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán mỗi khi học bài nữa.

 

Nét chữ Calligraphy
Nét chữ Calligraphy khi viết tiêu đề

3.2 Giúp vẽ, tô màu cho một số layout sổ tay

Ngoài việc giúp bạn viết tiêu đề trông đẹp mắt hơn thì bút luyện chữ còn có thể vẽ và tô màu cho sổ tay của bạn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo đủ kiểu chữ, đủ hình vẽ và màu sắc mà bạn muốn. Vì hầu hết các loại bút luyện chữ đều có ngòi to là dài sẽ dễ dàng trong việc tô màu.

 viết chữ, sổ tay, nghệ thuật viết chữ
Viết chữ Calligraphy
Sử dụng bút luyện chữ để vẽ và tô màu
Planner sử dụng mẫu chữ Calligraphy để trang trí

Viết Calligraphy là một hình thức phát minh sáng tạo nghệ thuật và thẩm mỹ. Không chỉ giúp bạn tạo nên những con chữ nhảy múa, uốn lượn để làm đẹp tấm thiệp hay một trang giấy Bullet Journal bất kể, Calligraphy còn giúp bạn thư giãn giải trí và rèn luyện tính kiên trì cùng năng lực tập trung chuyên sâu .
Hy vọng với các cây bút viết Calligraphy cho người mới mở màn được gợi ý ở trên, bạn sẽ dần chinh phục thành công xuất sắc bộ môn thẩm mỹ và nghệ thuật này. Nếu hoàn toàn có thể, bạn đừng quên san sẻ kinh nghiệm tay nghề luyện viết Calligraphy của mình cho cộng đồng bằng cách phản hồi bên dưới bài viết nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office