Những cách trang trí sổ tay đẹp, tiết kiệm thời gian cho sinh viên bận rộn

Những cách trang trí sổ tay đẹp, tiết kiệm thời gian cho sinh viên bận rộn

Sổ tay học tập là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lên kế hoạch. Quyển sổ tay sẽ là người bạn đồng hành của chúng ta ở mọi nẻo đường. Vậy làm thế nào để có một quyển sổ tay đẹp mắt và sinh động nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian cho những bạn sinh viên bận rộn? Cùng July Office tìm ra những cách trang trí sổ tay đẹp nhé!

1. Sử dụng hình dán, sticker

Trong những cách trang trí sổ tay đẹp nhưng tiết kiệm thởi gian thì sticker đang là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay sticker có rất nhiều mẫu mã đa dạng được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ.

Hình dán, sticker là gì?

Sticker có nghĩa là nhãn dán, là ấn phẩm hình ảnh được in trên giấy, nhựa hoặc các vật liệu khác. Người ta thường sử dụng sticker để trang trí hoặc quảng cáo.

Bộ nhãn dán hình cà phê họa tiết vintage
Bộ 46 nhãn dán Winzige hình cà phê kiểu họa tiết trang trí vintage

Cách sử dụng hình dán sticker

Khi trang trí sổ bằng sticker nên chọn những mẫu sticker có hình dạng theo sở thích của bản thân hoặc phù hợp với layout của chủ đề đang trang trí. Có thể trang trí sticker ở những khoảng trống trên trang hoặc ở những góc sổ. Không nên trang trí quá nhiều sticker để tránh bị rối mắt tìm kiếm thông tin.

bộ nhãn dán sticker cà phê
Sử dụng sticker vào những vị trí còn trống

Công dụng của hình dán, sticker

Việc sử dụng hình dán, sticker trang trí giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn so với việc vẽ tay các hình ảnh hay vật dụng nào đó.

2. Sử dụng washi tape

Ngoài sử dụng sticker để trang trí thay với việc vẽ tay thì washi tape cũng có công dụng để trang trí

Washi tape là gì?

Washi tape được hiểu là loại giấy hay băng keo truyền thống mang đậm phong cách Nhật Bản.

Washi tape hình dễ thương đủ mẫu
Cuộn washi tape hình dễ thương

Cách sử dụng washi tape

Bên cạnh việc có thể sử dụng washi tape như gói quà, bạn cũng có thể dùng để trang trí sổ tay như 1 cuộn băng keo trang trí. Khi sử dụng washi tape bạn không cần kéo mà chỉ cần kéo ra và xé là có thể dán vào sổ tay ở bất kì vị trí mà bạn muốn.

Washi tape hình dễ thương để trang trí sổ tay của bạn
Sử dụng washi tape để trang trí sổ tay

Công dụng của washi tape

Washi tape có công dụng giống như sticker, nó có rất nhiều mẫu mã hoa văn, màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn theo sở thích. Bạn có thể sử dụng washi tape để đánh dấu trang hoặc làm nổi bật phần đề mục bằng cách dán washi tape lên rồi viết tên đề mục trên đó.

3. Mua mẫu bìa, giấy đã trang trí sẵn

Ngoài việc sử dụng các mẫu hình dán, sticker để trang trí sổ tay đẹp thì với sổ còng có thể thay bìa giấy theo sở thích bạn có thể sử dụng các mẫu bìa, giấy đã có trang trí sẵn sẽ tiện lợi và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Mẫu bìa, giấy đã trang trí sẵn là những loại nào?

Hiện nay ở các website như Pinterest, Etsy, Canva,.. có sẵn các layout hay các mẫu bìa đã có trang trí. Các layout này rất đa dạng về nội dung, có thể về daily, kế hoạch hằng ngày, tháng, năm,..  Bạn có thể lên các trang này để tải về các mẫu layout này để trang trí sổ tay nhanh chóng.

Layout Bullet journal
Mẫu trang trí Daily cho sinh viên bận rộn

Cách sử dụng mẫu bìa, giấy trang trí sẵn

Sau khi bạn tìm được mẫu bìa, giấy đã được trang trí sẵn tại các trang web trên. Bạn sẽ in các mẫu này ra và chúng phải phù hợp với size sổ bạn đang sử dụng. Sau đó dùng kim bấm lỗ để gắn vào còng của sổ và sử dụng như bình thường. Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng được cho sổ còng có thể thay giấy được.

Công dụng của việc sử dụng mẫu bìa, giấy trang trí sẵn

Việc sử dụng các mẫu bìa, giấy được trang trí sẵn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian việc tự lên thiết kế các layout cho từng trang.

4. In và dán những nội dung mong muốn

Nếu bạn không thích các mẫu hình dán hay giấy đã trang trí sẵn ở trên các website. Thì bạn có thể sử dụng loạt mẫu do bạn thiết kế riêng, hoặc các nội dung tùy ý bạn muốn để dán lên sổ

In và dán các nội dung tùy sở thích cá nhân
In các hình ảnh diễn viên bạn mong muốn để sổ tay sinh động hơn

Cách sử dụng in và dán nội dung mong muốn

Cũng giống như cách in các mẫu layout có sẵn, bạn có thể tự thiết kế hoặc soạn các nội dung tùy ý ở word. Sau đó, in các nội dung này bằng giấy decal và rồi dán lên sổ ở vị trí mình mong muốn. Bạn có thể in bất kỳ nội dung gì mà mình thích.

Công dụng của việc in và dán nội dung mong muốn

Việc này giúp bạn có thể cẳt dán những hình ảnh, nội dung tùy vào sở thích cá nhân. Bạn có thể tự do sáng tạo các nội dung và hình ảnh đã được chỉnh sửa và dán vào bất kỳ chỗ nào bạn thích.

5. Sử dụng hoa, lá khô trang trí

Hoa khô sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các bạn sinh viên đam mê phong cách vintage. Ngoài cách dán hoa khô vào trang giấy, chúng ta có thể đóng dấu sáp cùng với hoa.

Hoa khô trang trí sổ tay
Sử dụng hoa, lá khô trang trí sổ tay kiểu vintage

Cách sử dụng hoa, lá khô

Cắt xé các loại hoa, lá khô rồi dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Bạn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với họa tiết đa dạng.

Công dụng của hoa, lá khô

Tái sử dụng các hoa, lá khô cũng góp phần bảo vệ môi trường. Cũng như sẽ giúp quyển sổ của bạn trở nên vintage hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office