Tuyệt chiêu viết chữ calligraphy bằng bút highlight siêu tiện dụng

Phác thảo ý tưởng trang trí thiệp 20/11 đơn giản

Nếu bạn muốn viết chữ calligraphy trang trí sổ tay mà không phải sở hữu quá nhiều loại bút. Thay vào đó chỉ sử dụng bút highlight có sẵn trong hộp bút. Vậy bạn hãy tham khảo cách viết chữ calligraphy bằng bút highlight của July Office nhé!

1. Bút highlight nào có thể viết calligraphy

Bút highlight là gì?

Bút highlight hay còn gọi là bút đánh dấu và rất quen thuộc với học sinh, sinh viên. Bút giúp bạn làm nổi bật nội dung trong bài viết hay các ghi chép.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng bút highlight để viết calligraphy. Cách sử dụng bút như thế này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mua bút, sử dụng linh hoạt bút với giá thành rẻ hơn. Vậy, còn gì tiện lợi hơn cho các tín đồ đam mê calligraphy khi có một cách sử dụng hữu ích này nữa.

Bộ 6 bút highlight dạ quang đánh dấu, bút nhớ
Bộ 6 bút highlight dạ quang đánh dấu, bút nhớ

Đặc điểm của bút highlight có thể viết calligraphy

Để có thể viết calligraphy bằng bút highligh đúng cách, bạn cần xác định ngòi bút trước. Những bút có phần đầu vape góc nhọn sẽ giúp bạn viết được thuận tiện hơn.

Khi viết, bạn hãy điều chỉnh bút để đi được các nét thanh đậm. Như vậy sẽ giúp bạn linh hoạt ngòi bút và tạo nên nét thanh, nét đậm tốt hơn. Để viết được các nét trong calligraphy, bạn hãy tham khảo nội dung bên dưới nhé!

Một số dòng bút highlight có thể viết được dạng chữ này là: VIENCE, Marvy Ichida, Mildliner, Milkliner, Retro, bút highlight 2 đầu pastel,…

Cách biến tấu bút để đi nét calligraphy

Các loại nét bút calligraphy

Muốn luyện tập calligraphy bằng bút highlight được thành công, bạn cần nhiều thời gian luyện tập hơn. Viết nét calligraphy bằng bút highlight cũng sẽ được hướng dẫn các nét và hướng nét sao cho phù hợp.

Đối với những nét lên cần đưa ngòi bút hướng theo chiều dọc để ra được những đường mảnh. Trong khi đó, với những nét xuống mình sẽ tận dụng ngòi ngang của bút để tạo nét đậm.

Những nét móc xuống hoặc móc lên sẽ được kết hợp giữa nét thanh và nét đậm. Đồng thời, các nét cong xuống và nét cong lên cũng di chuyển bút vậy. Thêm vào đó, khi chuyển từ nét thanh sang nét đậm, bạn cần linh hoạt điều chỉnh ngòi bút.

Nối các nét bút

Ngoài ra, bạn cần luyện tập các nét cơ bản sẽ giúp bạn điều khiển được lực tay và cách viết sao cho ngày càng tiến bộ. Khi đã quen với việc mô tả các nét, bạn sẽ áp dụng được cách viết bảng chữ cái dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngay bây giờ thì bạn cũng có thể mở sổ ra và áp dụng các nét cơ bản đó vào bảng chữ cái nào. Tiếp tục đánh dấu quy tắc “lên nét thanh xuống nét đậm” cho mọi chữ bạn gặp phải nhé! Sau đó tập nối các chữ với nhau bằng những bút highlight mà bạn đang có. Thủ thuật nối chữ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi thực hiện quá trình ghép từng chữ lại với nhau đó.

Dành thời gian tập luyện cách viết

Tập viết chữ calligraphy bằng bút highlight sẽ khó hơn rất nhiều so với bút brush vì nó đòi hỏi bạn phải di chuyển linh hoạt ngòi bút để tạo nét thanh đậm khác nhau. Lúc đi các nét brush, nét thanh đậm bằng đầu ngang và cứng của bút highlight sẽ khá khó và cần thời gian tập luyện rất nhiều.

Hơn nữa, khi mới viết bạn sẽ dễ tạo ra nét không được tròn trịa. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi chuyển từ nét đậm sang nét thanh. Do đó, bạn nên dành ra vài trang giấy để tập kết hợp các nét với nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể dành nhiều thời gian hơn khi luyện tập với bút highlight thay vì bút brush cho nét calligraphy.

Bộ 6 bút highlight dạ quang đánh dấu, bút nhớ
Bộ 6 bút highlight dạ quang đánh dấu, bút nhớ

Một số trường hợp bị hỏng nét hoặc chữ bị sai có thể kể đến là: viết nét thanh đậm trái ngược nhau, tay viết không đều màu. Điều này sẽ giúp bạn tiến đến thành công là đừng nản lòng khi viết và luyện nét gặp nhiều khó khăn nha.

Tiếp tục luyện tập với những câu văn có đủ các chữ cái nhé, luyện tập mỗi ngày để điều khiển lực tay tốt hơn nha.

Trên đây là những cách để viết chữ calligraphy bằng bút highlight vừa tiết kiệm chi phí vừa tiện dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office