Cách trang trí thiệp 20/11 đơn giản tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cách trang trí thiệp 20/11 đơn giản tri ân thầy cô

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách trang trí thiệp 20/11 đơn giản để tri ân thầy cô thì còn chờ gì nữa? July Office sẽ giúp bạn trang trí thiệp sao cho thật đơn giản những vẫn khiến thầy cô ấn tượng. Xem bài viết ngay nhé!

1. Phác họa ý tưởng cho thiệp

Ngày 20 – 11 tuy không phải là dịp duy nhất để những học trò nhỏ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình đến thầy cô. Nhưng sẽ là ngày tràn đầy ý nghĩa cho những người lái đò tri thức khắp đất nước. Vì vậy, hãy cùng July Office bày tỏ tấm lòng mình qua những trang thư tay nhé!

Phác thảo ý tưởng trang trí thiệp 20/11 đơn giản
Phác thảo ý tưởng trang trí thiệp 20/11 đơn giản

Trước khi bắt đầu vẽ ý tưởng cho thiệp, bạn nên có một hình dung cơ bản về những gì mình muốn sắp xếp. Ví dụ nhé, thiệp sẽ có 2 phần với phần một là các hình vẽ, chữ lớn và phần 2 là nội dung chúc mừng.

Việc phác họa ý tưởng sẽ giúp bạn không bị thường thiếu giấy, tránh tình trạng hỏng thiệp. Thêm vào đó việc đưa ra những ý tưởng sẽ giúp bạn biết chuẩn bị những dụng cụ gì để làm thiệp.

2. Chọn màu chủ đạo để trang trí thiệp 20/11 đơn giản

Chọn màu chính để trang trí thiệp 20/11 đơn giản

Bạn hãy chọn màu chính để trang trí thiệp nhờ vào các phác thảo ý tưởng cho thiệp. Bạn luôn muốn trong thiệp sẽ trang trí những bông hoa to, bắt mắt? Vậy, hãy chọn màu cho màu ý tưởng chính là màu cho các bông hoa.

Mặc khác nếu nội dung chính của thiệp là thầy cô thì bạn có thể chọn màu trang phục làm tông màu chủ đạo. Đặc biệt, nếu các bạn tinh ý và tinh tế quan sát màu sắc yêu thích của thầy cô thì bạn có thể chọn màu đó làm màu chính cho thiệp.

Bảng màu trang trí thiệp 20/11 đơn giản
Bảng màu trang trí thiệp 20/11 đơn giản

Chọn các màu kèm theo phù hợp

Một tấm thiệp cần có những tông màu phù hợp và màu chính để tránh làm cho tổng thể thiệp bị rối, không hài hòa. Đồng thời, các màu đi kèm cũng giúp làm nổi bật “nhân vật chính”, thu hút ánh nhìn từ “Người lái đò” đó nha.

Dưới đây, July Office sẽ giới thiệu cho bạn các màu xinh xắn khi trang trí thiệp 20/11:

  • Màu hoa Hồng: Loài hoa thể hiện cho lòng biết ơn, sự kính trọng, ấm áp và hạnh phúc.
  • Màu hoa Tulip: Loài hoa mang vẻ đẹp rạng rỡ, lộng lẫy, kiêu sa.
Loài hoa mang vẻ đẹp rạng rỡ, lộng lẫy, kiêu sa
Loài hoa mang vẻ đẹp rạng rỡ, lộng lẫy, kiêu sa
  • Màu Cúc Họa Mi: Loài hoa mang ý nghĩa về một tình cảm trân thành, bình dị giữa thầy cô và học trò nhỏ.
Loài hoa mang ý nghĩa về một tình cảm trân thành
Loài hoa mang ý nghĩa về một tình cảm trân thành
  • Màu hoa Hướng dương: Là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, giống như những thế hệ học trò luôn hướng về thầy cô giáo bằng sự kính trọng và yêu thương.
  • Màu Hoa sen: Loài hoa tượng trưng cho sự tôn nghiêm, trạng trọng và vẻ đẹp thuần khiết.
 Loài hoa tượng trưng cho sự tôn nghiêm, trạng trọng
Loài hoa tượng trưng cho sự tôn nghiêm, trạng trọng

3. Chọn họa tiết muốn vẽ để trang trí thiệp 20/11

Chọn họa tiết

Từ ý tưởng chính, bạn lên Google hoặc Pinterest để gõ tìm ideas họa tiết liên quan. Ví dụ họa tiết chính là cô giáo đang cầm hoa thì xung quanh nhân vật chính này cần có các họa tiết nhỏ khác. Cụ thể là: bút, thước, sách, địa cầu,…

Một ví dụ nữa là nếu nhân vật chính là những bông hồng rực rỡ thì bạn nên vẽ thêm các khóm hoa nhỏ, nụ hoa, lá,… Tấm thiệp của bạn sẽ càng hút mắt hơn khi có những chi tiết này đó. Đặc biệt, nếu bạn không có nhiều hoa tay thì bạn có thể chọn những hình vẽ đơn giản, ít hoa tiết hơn.

Chọn họa tiết muốn vẽ để trang trí thiệp 20/11
Chọn họa tiết muốn vẽ để trang trí thiệp 20/11

Chọn kiểu chữ và cỡ chữ

Bạn có thể viết hoặc vẽ chữ tùy sở thích, tuy nhiên July Office sẽ đem đến cho bạn 2 giải pháp viết chữ dưới đây:

  • Chọn kiểu chữ theo font: Bạn hãy lên mạng tìm và viết các chữ theo font bạn thích bằng cách gõ ra trước rồi viết theo.
Chọn kiểu chữ theo font
Chọn kiểu chữ theo font
  • Luyện viết, vẽ các nét nâng cao: Bạn có thể chọn thể loại chữ Calligraphy để tập viết theo. Ngoài ra, còn nhiều kiểu chữ bạn có thể tham khảo như: thư pháp, vẽ chữ bóng, chữ 3D,…
Bạn có thể chọn thể loại chữ Calligraphy để tập viết theo
Bạn có thể chọn thể loại chữ Calligraphy để tập viết theo

Ngoài ra, để bố cục thiệp được đều và đẹp bạn lưu ý đo và viết thử để kích cỡ chữ vừa vào khung trắng. Hơn nữa, việc nhấn nhá thêm họa tiết, nét bóng, đậm nhạt theo cỡ chữ sẽ nâng tầm bức thiệp lên nhiều đấy nhé!

4. Thực hiện vẽ, trang trí thiệp

Bước kế đến là hãy tập trung vẽ, trang trí thiệp 20/11 với các dụng cụ văn phòng phẩm, bút sao đến khi bạn hài lòng. Bạn có thể tận dụng nhiều đồ dùng bắt mắt như washi tape, sticker, giấy xếp để trang trí thêm.

Trong quá trình vẽ thiệp, nếu không may làm hỏng vài chi tiết thì đừng vội vứt và vất vả làm lại. Thay vào đó, sao bạn không tham khảo ngay 3 TIPS SỬA LỖI THƯỜNG GẶP NHẤT KHI TRANG TRÍ nha.

3 tips sửa lỗi thường gặp nhất khi trang trí
3 tips sửa lỗi thường gặp nhất khi trang trí

5. Gửi lời chúc, lời tri ân đến thầy cô

Cuối cùng, bạn hãy ghi ra những lời chúc chân thành đến thầy cô giáo – những người mình kính yêu. Bạn hãy cất giữ tấm thiệp này và sau giờ học có thể đến để tặng thầy cô.

Thật tốt nếu bạn chuẩn bị thêm những câu chúc, tâm tình bằng lời nói. Vì ngoài thiệp hay thư ra thì lời nói cũng ẩn chứa sức mạnh giúp thầy cô vui vẻ hơn.

Gửi lời chúc, lời tri ân đến thầy cô
Gửi lời chúc, lời tri ân đến thầy cô

Đặc biệt, bạn không chỉ kính trọng, bày tỏ với thầy cô chỉ trong dịp này thôi đâu nhé! Bạn có thể thể hiện niềm tin yêu trong việc thể hiện sự tôn trọng, biết ơn thầy cô mỗi ngày.

Trên đây là Cách trang trí thiệp 20/11 đơn giản tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office