Top 3 layout màu sắc nên thử cho bullet journal tháng 11 thêm ấn tượng

Layout màu sắc nên thử cho bullet journal tháng 11

Bạn đang bí ý tưởng trang trí cho sổ bullet journal tháng 11? Không sao hết, July Office sẽ gợi ý cho bạn 3 layout màu sắc nên thử cho sổ tay ngay nhé!

1. Layout màu mùa thu mát mẻ nhưng ấm áp

Đến với tháng 11 này July Office sẽ gợi ý cho bạn những màu sắc, họa tiết đẹp mất phù hợp cho chủ đề tháng 11 nhé.

Màu sắc cho layout màu mùa thu

Đối với màu sắc, thông thường tháng 11 nhiều người thường sử dụng các tông màu thiên về hơi thở mùa thu. Ví dụ: màu nâu, cam, vàng, đỏ,… Tùy theo sắc độ màu sắc bạn mong muốn sử dụng mà có thể phối ra những màu yêu thích.

Họa tiết cho layout màu mùa thu

Đặc biệt, khi bạn gõ cụm từ bullet journal tháng 11, thì sẽ ra những trang sổ với các hình thù dễ thương như: quả bí ngô, đèn, áo len, lá vàng,… Vì đây là những trái cây, đồ vật tượng trưng cho khung cảnh tháng 11 ở nhiều nơi.

Hơn nữa, layout với những tông màu, họa tiết này sẽ mang lại cho bạn cảm giác ấm áp cho tháng mới đó nhé!

Màu sắc cho layout màu ấm như vàng nâu
Màu sắc cho layout màu ấm như vàng nâu

2. Layout màu xanh của cây lá cho bullet journal tháng 11

Ở tháng 11 này, ngoài những layout về các loại cây lá mùa thu tông vàng ấm bạn có thể thay đổi đôi chút đó. Tông màu xanh của lá cây chắc hẳn sẽ là một lựa chọn không tồi đâu.

Nếu bạn đã trang trí tông màu vàng ấm trước đó rồi hoặc đã lên layout cho tháng 10 (tháng có halloween) thì tông màu xanh như làn gió mới cho sổ tay của bạn.

Màu sắc cho layout màu xanh lá cây

Bạn có thể sử dụng các sắc độ từ đậm đến nhạt cho layout này để sổ tay thêm bắt mắt. Nhưng hãy lưu ý không nên đặt quá nhiều màu vào trang sổ vì dễ làm rối bố cục.

July Office sẽ gợi ý cho bạn các sắc độ xanh để bạn có thể tham khảo như: xanh rêu, xanh cổ vịt, xanh đen, màu trầm xám xanh,… Những màu này vừa không quá nội bật vừa mang lại cảm giác thanh mát, sang trọng cho quyển sổ.

Màu sắc cho layout màu xanh lá bullet journal tháng 11
Màu sắc cho layout màu xanh lá bullet journal tháng 11

Họa tiết cho layout màu xanh lá cây

Ở layout này bạn có thể dùng bút mực đen và bút highlight vẽ các chậu cây cảnh mini để trang trí như cây xương rồng, sen đá. Cách khác, bạn cũng có thể chỉ vẽ các loại lá cây hoặc nếu bạn có nhiều hoa tay hãy tô điểm thêm bằng bút brush các sắc độ màu.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chọn những cuộn washi tape, sticker nhiều màu để trang trí bullet journal thêm bắt mắt. Đồng thời, những băng dán này cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vẽ họa tiết đấy nhé!

Họa tiết cho layout màu xanh lá bullet journal tháng 11
Họa tiết cho layout màu xanh lá bullet journal tháng 11

3. Các layout trang trí màu basic

Nếu đã quá chán các tông màu khác và hình vẽ phức tạp thì bạn có thể thử sử dụng những kiểu trang trí đơn giản và màu sắc cơ bản ngay nhé.

Màu sắc cho layout

Để layout trở nên đơn giản hơn và tiết kiệm thời gian chọn màu, July Office gợi ý cho bạn các màu như: đen, trắng, xám,… Từ những màu này bạn có thể thoải mái lựa chọn sắc độ sao cho tổng thể layout trang trí được hài hòa nhất.

Màu sắc cho layout basic bullet journal tháng 11
Màu sắc cho layout basic bullet journal tháng 11

Họa tiết cho layout màu

Có ba cách để bạn có thể lựa chọn họa tiết cho layout màu baisic này mà bạn có thể thao khảo cho bullet journal của mình như:

  • Ưu tiên các họa tiết kẻ/ chấm cơ bản: Để phù hợp với tông màu basic này, những họa tiết hoặc hình vẽ theo dạng kẻ, chấm sẽ giúp cho tổng thể được hài hòa hơn. Ngoài ra, cách trang trí này cũng giúp cho bạn tiết kiệm công sức cầu kỳ và tốn ít thời gian trang trí hơn.
Ưu tiên đường kẻ trang trí cơ bản
Ưu tiên đường kẻ trang trí cơ bản
  • Chọn các họa tiết trắng đen dễ thương: Trên nền màu trắng/đen/ xám bạn có thể sử dụng các họa tiết, hình dán trang trí cùng màu cho trang sổ. Các họa tiết này giúp trang sổ thêm nét đáng yêu, cá tính.
Họa tiết đơn giản, dễ thương cho bullet journal
Họa tiết đơn giản, dễ thương cho bullet journal
  • Họa tiết cầu kỳ, đi bóng cho hình vẽ: Khác với họa tiết dễ thương, họa tiết cầu kỳ khi đặt trên nền layout cơ bản sẽ mang lại cảm giác hút mắt cho người dùng.
Nhiều họa tiết trang trí bắt mắt cho bullet journal tháng 11
Nhiều họa tiết trang trí bắt mắt cho bullet journal tháng 11

Tóm lại, bạn nên cân nhắc trang trí layout sổ với màu sắc và họa tiết sao cho vừa phù hợp sở thích lại mang lại cảm hứng học tập. Vì hơn cả cách thể hiện cá tính, sổ taybullet journal còn hướng đến khả năng sắp xếp và quản lý công việc sao cho hiệu quả đấy nhé!

Trên đây là Top 3 layout màu sắc nên thử cho bullet journal tháng 11 thêm ấn tượng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office