6 dụng cụ làm sổ tay handmade siêu hữu ích mà bạn không nên bỏ qua

Dụng cụ làm sổ tay handmade

Để tạo ra một cuốn sổ tay đẹp, bắt mắt và độc đáo, bạn cần có sự sáng tạo riêng biệt của bản thân. Ngoài ra, không thể thiếu được các dụng cụ làm sổ tay handmade đến từ nhà July Office. Vì vậy, bài viết này sẽ liệt kê các dụng cụ làm sổ tay siêu hữu ích mà bạn cần biết.

1. Washi tape

Washi tape trong phiên âm Nhật Bản Wa-có nghĩa là tiếng Nhật còn shi- có nghĩa là giấy. Chúng ta có thể hiểu đây là loại giấy hay băng keo truyền thống mang đậm phong cách của Nhật Bản. Loại giấy washi này đã được sử dụng từ rất lâu trước đây, nó được chế biến từ các loại cây bụi như cây gai dầu, cây ganpi,.. Nó hiện nay đã được đưa về Việt Nam và đang được trở nên phổ biến ở các bạn trẻ.

Băng keo
Cuộn Băng Keo Dùng Trang Trí Dễ Thương

Bên cạnh việc có thể sử dụng washi tape như gói quà, bạn cũng có thể dùng để trang trí sổ tay như 1 cuộn băng keo trang trí. Khi sử dụng washi tape bạn không cần kéo mà chỉ cần kéo ra và xé là có thể dán vào sổ tay ở bất kì vị trí mà bạn muốn.

cách sử dụng washi tape
Washi tape sau khi được trang trí lên sổ tay

2. Sticker 

Sticker có nghĩa là nhãn dán, là ấn phẩm hình ảnh được in trên giấy, nhựa hoặc các vật liệu khác. Người ta thường sử dụng sticker để trang trí hoặc quảng cáo. Nhờ tính linh hoạt của mình mà sticker có thể truyền tải được rất nhiều ý nghĩa với các mục đích khác nhau.

 

sticker
Set 46 miếng dán trang trí sổ tay phong cách vintage

Kích thước của sticker rất nhỏ nên chúng có thể dán được ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau. Chẳng hạn sticker dán áo, dán vở, mũ bảo hiểm, ly, cốc, xe đạp, xe máy,…

sticker
Sticker trang trí sổ tay

3. Bút màu

Để trang trí cho cuốn sổ trở nên sinh động hơn ta nên sử dụng các loại bút màu đủ loại. Các loại bút thường được sử dụng cho sổ tay handmade phải dễ viết, nét đẹp, mực nhanh khô. Đồng thời mực không quá đậm để in sang mặt sau của giấy. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các loại bút lông để có thể viết được nét thanh, nét đậm.

Bút brush Winzige màu soft brush sign pen - Bút viết thư pháp calligraphy
Bút viết thư pháp calligraphy

 

Đối với bút màu có nhiều loại như: gel. brush, sáp, lông,.. vì thế bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều nét mực, nhiều kiểu dáng khác nhau tùy vào sở thích của mình.

Bút brush Winzige màu soft brush sign pen – Bút viết thư pháp calligraphy
Thỏa sức trang trí với bút brush

4. Kim bấm giấy lỗ tròn

Đối với các bạn sử dụng sổ tay bìa còng sắt 4 chấu, 6 chấu, 11 chấu,.. thì kim bấm giấy là vật dụng không thể thiếu. Kim bấm giấy lỗ tròn phù hợp với các bạn thường xuyên thay giấy, tùy vào việc sổ của bạn có bao nhiêu chấu. Việc này bạn có thể thay nhiều loại giấy khác nhau tùy sở thích.

Kiềm Bấm Lỗ Giấy Tròn
Kiềm bấm giấy lỗ tròn

5. Các loại giấy cũ

Bạn có thể tận dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với nhiều họa tiết đa dang. Cắt xé các loại giấy cũ rồi dán lên sổ tay handmade sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình.

 GIẤY BÁO CŨ TRANG TRÍ CRAFT JOURNAL
Trang trí sổ tay handmade bằng giấy báo cũ

6. Con dấu trang trí

Nếu bạn là người không có khả năng hội họa, thì con dấu gỗ sẽ là dụng cụ làm sổ tay handmade cực kì tiện lợi, bởi vì con dấu gỗ sẽ có nhiều loại hình vẽ khác nhau, được in lên trực tiếp con dấu. Con dấu gỗ khi in có vết mực hơi nhòe nhẹ sẽ giúp sổ trong tự nhiên và mang cảm giác vintage hơn.

Con dấu gỗ dùng để trang trí
Con dấu bằng gỗ nhiều hình dáng để trang trí sổ tay

Trên đây sẽ là các dụng cụ hỗ trợ bạn làm sổ tay handmade siêu hữu ích cho bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc hãy để lại dưới bình luận, July sẽ giúp bạn giải đáp nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ July Office